Ratchet & Clank Clank Rift Apart เกมที่มีเเต่ความสนุกสุดไปทุกด้าน

สำหรับเกมซีรีส์ Ratchet & Clank Rift Apart อีกหนึ่งเกมผจญภัยคู่บุญของเครื่อง PlayStation ก็ได้เดินทางมาถึงภาค16 แล้ว โดยในภาคนี้ก็ได้มีการพัฒนายกระดับในทุกด้านได้อย่างลงตัว ด้วยเหตุนี้เลยทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งเกมไม้เด็ดของ PlayStation 5

เกมผจญภัยคู่บุญของเครื่อง PlayStation

ภาคใหม่ของเกม Ratchet & Clank Clank Rift Apart ที่เปลี่ยนแปลงให้น่าเล่นกว่าเดิม

โดยในภาคนี้ Ratchet และคู่หู Clank ต้องออกตามล่า Doctor Nefarious ตัวร้ายของเกมซีรีย์นี้ ซึ่งเขาได้ขโมยของขวัญที่ Clank ให้เป็นของขวัญกับ Ratchet ซึ่งก็คือปืน Dimensionator เพื่อไว้ใช้ในการเดินทางตามหา Lombax ตัวอื่น ๆ ที่อาจจะอยู่ต่างมิติซึ่งก็ได้ถูก Doctor Nefarious ขโมยไป ทั้งหมดต่อสู้กันเพื่อแย่งปืนกันจึงทำให้ปืนนั้นเกิดรอยแตกของมิติขึ้นไปทั่วทั้งจักรวาลจึงทำให้ Ratchet และ Clank นั้นพลัดหลงกันไปโผล่ในอีกมิติหนึ่ง ซึ่งเนื้อหาก็ไม่ได้มีอะไรมากแต่ที่ทำให้เกมนี้เป็นจุดที่น่าสนใจคือ การจ่ายบทตัวละคร เพราะเกมนี้ทำออกมาได้ดีมากไม่มีตัวไหนเลยที่เด่นกว่ากันและแต่ละตัวละครนั้นก็มีเสน่ห์ และจุดเด่นที่ต่างกันออกไป โดยเฉพาะตัวละครใหม่อย่าง Rivet เผ่าพันธุ์ Lombax สาวที่ได้ร่วมมือกับ Ratchet และ Clank ในการผจญภัยครั้งนี้

ในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้นยังคงใช้ระบบ Third Person Shooter ผสมกับแนว Platform เป็นหลัก จุดเด่นของภาคนี้ก็คือการที่เราสามารถใช้อาวุธรังแกเหล่าศัตรูและเหล่าอุปกรณ์พวกนี้ก็ทำออกมาได้ดีอย่างมากสามารถยิ่งแบบที่ศัตรูออกมาเป็นฝูงได้เลย ซึ่งเกมนี้นั้นภารกิจหลัก ๆ เลยคือ การออกทำภารกิจไปตามดวงดาวต่าง ๆ ออกสำรวจพื้นที่เพื่อตามหา Raritanium และทำภารกิจบนดวงดาวแต่ละดวงเพื่อใช้อัปเกรดอุปกรณ์ และอาวุธ ซึ่งนอกจากการต่อสู้แล้วยังมีให้เราได้ไขปริศนาต่าง ๆ บนดวงดาวมากมาย

Ratchet & Clank Rift Apart เกมที่สนุกไปสุดทุกด้าน

เนื่องจากตัวเกมซีรี่ส์นี่ได้ออกมาถึงภาคที่ 16 ผู้เล่นใหม่อาจจะกังวลว่าจะเล่นรู้เรื่องไหมจะเข้าใจหรือไม่ ซึ่งเกมตระกูลนี้ได้ทำเกมออกมาให้มีการเล่าเรื่องหรือใส่เนื้อหาที่รองรับผู้เล่นใหม่ด้วย ดังนั้นใครที่พึ่งมาลองเล่นภาคนี้ไม่ต้องกังวลเลยเพราะเขารองรับเราในส่วนตรงนี้ด้วย ซึ่งถ้าใครที่สนใจก็สามารถไปหามาเล่นกันบนเครื่อง PlayStation5 ได้เลย วึ่งเกมนี้มีความน่าเล่นเป็นอย่างมากแค่ฉาก ภาพ ก็สวนคุ้มค่าแล้วไหนจะระบบการเล่นที่ยอดเยี่ยมอีก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีการพัฒนาได้ออกมาดีทุกด้านจริง ๆ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาเกมซีรี่ส์เล่นสนุก ๆ ขำ ๆ ถือว่าเกมนี่ห้ามพลาด

สนุกไปให้สุดในทุกด้านกับเกม Ratchet & Clank ที่นี่ wormsopenwarfare